ตู้คอนเทนเนอร์สำเร็จรูป ที่เหมาะกับการใช้งานต่างๆ

ตู้คอนเทนเนอร์สำเร็จรูป ที่เหมาะกับการใช้งานต่างๆ

ตู้คอนเทนเนอร์สำเร็จรูป คืออะไร เหมาะกับการใช้งานแบบไหน….

ตู้คอนเทนเนอร์สำเร็จรูป คือ ตู้คอนเทนเนอร์ ที่มีอุปกรณ์เพิ่มเติม ที่มีประตู หน้าต่าง ตู้คอนเทนเนอร์สำเร็จรูป เหมาะกับการใช้ทำธุรกิจ งานก่อสร้าง ร้านค้า ที่อยู่อาศัย พร้อมที่จะใช้งานให้ความรู้สึกเหมือนออฟฟิศทั่วไป เช่น ประตูเข้าออก ปิด-เปิด ได้ตามปกติ มีหน้าต่าง ไม่ควรต่ำกว่าสองชุด……

ถ้ามีแค่หนึ่งชุด มันจะทำให้อับได้ ลมไม่ถ่ายเท มีระบบไฟฟ้ามาตรฐาน คือ มีเมนต์ไฟฟ้า ที่รองรับการอุปกรณ์ พวกแอร์ เครื่องใช้ฟ้าสำนักงานทั่วไปๆ  จึงเหมาะสมกับการใช้ ทำเป็นที่พักมากที่สุดในสังคมปัจจุบัน ตู้คอนเทนเนอร์สำเร็จรูป ควรมี เมนต์เบรคเกอร์ ไม่ควรน้อยกว่า 32 แอมป์ สวิต-ปลั๊ค อย่างน้อย 2 ชุด ปลั๊ค หรือ ควรมีมากๆ  หน่อย ไฟฟ้า แสงสว่าง

ถ้าเป็น หลอด ขนาด 36 วัตต์ ควรมี 4 หลอด ในพื้นที่ 18 ตรม.หรือ พื้นที่ของ ตู้คอนเทนเนอร์

ขนาด 3×6 เมตร  รวมสิ่ง ทั้งหมด ที่กล่าว มานี้ จึงเรียก ว่า  ตู้คอนเทนเนอร์สำเร็จรูป”

ตู้คอนเทนเนอร์สำเร็จรูป ที่เหมาะกับการใช้งานต่างๆ

  โดยปกติ จะมาจากตู้คอนเทนเนอร์ สองแบบ

แบบที่ 1 ตู้คอนเทนเนอร์ ขนสินค้า Marine Container ส่วนใหญ่จะเป็น

ตู้ปดระหว่าง ก็จะนำมาขาย เป็นตู้มือสอง ในคำว่า ตู้มือสอง ก็ยังแบ่งเกรดกันอีก ว่าตู้ดีมาก(เกรดA) ไม่ ราคาก็จะสูงตามไป ดีมากคือ ไม่ผุ ไม่บุบ ไม่มีรอยขีด คงสภาพเดิมมากที่สุด ถัดมาที่มีเยอะที่สุด

ในตลาด ตู้คอนเทนเนอร์ ตู้สภาพปานกลาง หรือเรียกว่า (เกรดB) การใช้ตู้คอนเทนเนอร์ขนสินค้า มาทำเป็นสำนักงานไม่ใช้ว่า จะทำกันง่ายๆ ต้องมี ช่างผู้ชำนาญงานมาเป็นคนทำให้ เพราะเหล็กตู้คอนเทนเนอร์นั้นหนามากๆ เมื่อตัดมาได้ช่องประตู ช่องหน้าต่างตามต้องการแล้ว ก็ต้องมาเตรียมวงกบเพื่อ รับกับช่องประตู ช่องหน้าต่างก่อน หลังจากนั้น

ก็จะไปเข้าขบวนการฉนวนป้องกันความร้อน สิ่งแรก ก็คือ เราต้องวางโครงคร้าวให้ยึดกับ ผนังทั้ง4ด้าน รวมทั้งหลังคาอีกหนึ่งด้าน รวมทั้งหมด 5ด้าน เพื่อเตรียม ใส่ฉนวนกันความร้อน ให้เต็มทั้ง 5 ด้าน แล้วปิดทับแผ่นซีเมนต์บอร์ดขนาด 6 มิลลิเมตร โปว์สีเพื่อไม่ให้เห็นรอยต่อ แล้วปิดทับด้วยการทาสี จบด้วยการเดินสายไฟฟ้าแสงสว่าง พร้อมสำหรับการติดแอร์

               แบบที่ 2 เป็นตู้คอนเทนเนอร์ ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อเป็นออฟฟิศ โดยเฉพาะ

    แบ่งเป็นสองประเภท ด้วยกัน 

    1 ตู้คอนเทนเนอร์สำเร็จรูปแบบเดี่ยวๆ

ผลิตโครงจากเหล็กรูปพรรณ นำมาเชื่อมกัน  จนเป็นโครงสร้างของตู้คอนเทนเนอร์ คือทรงสี่เหลี่ยม ขนาดที่นิยมกันคือ 3×6เมตร ต่อ ด้วยงานสี โดยมากจะทากัน2รอบ รอบแรกทาสีกันสนิม รอบหลังทาสีจริง แล้วต่อด้วย ปูพื้น ใส่ผนัง ประตู หน้าต่าง เดินไฟฟ้า จนเสร็จสิ้น

 

ตู้คอนเทนเนอร์สำเร็จรูป ที่เหมาะกับการใช้งานต่างๆ

 

      2  ตู้คอนเทนเนอร์สำเร็จรูปแบบ KnockDown Systems

จะทำมาเพื่อ ทุกชิ้นถอดประกอบได้ ตั้งแต่พื้น เสา ผนัง หลังคา และยังสามารถ ประกอบได้หลายตู้ต่อๆ กันเป็นอาคารใหญ่ ซ้อนได้ถึงสองชั้น  สนใจสอบถามที่ containerknockdown.net

     

ธุระกิจอะไร เหมาะกับการใช้ตู้คอนเทนเนอร์สำเร็จรูป 

ลำดับต้นๆ คงเป็นธุระกิจ ก่อสร้าง ด้วยความจำเป็นของธุระกิจที่ต้องใช้แบบชั่วคราว เพราะงานจบก็ต้องย้ายไปแต่ในปัจจุบัน มีความหลากหลาย ในการใช้มากๆ โดยเฉพาะโรงงาน ที่ไม่ต้องยื่นแบบเพื่อก่อสร้าง สามารถนำมาตั้งได้ทันที เพราะโรงงานต้องใช้พื้นที่ให้ปลอดภัยในการเก็บสินค้า หรือ วัสดุต่างๆ ไม่ให้ เกิดความเสียหาย

 

ตู้คอนเทนเนอร์สำเร็จรูป ที่เหมาะกับการใช้งานต่างๆ

 

ตู้คอนเทนเนอร์ สำเร็จรูป นั้นเป็นตู้ที่ประกอบใหม่ทั้งหมด โดยทั้งตู้ จะมีผนัง และหลังคาเป็น Sandwich Panel หรือ แผ่นฉนวนกันความร้อน ที่มีแกนฉนวนเป็น PS Foam/EPS Foam (Polystyrene Foam) แบบ F-Grade ซึ่งมีคุณสมบัติดังนี้

-กันความร้อนได้ จึงทำให้ภายในตู้สำนักงานนั้นสามามรถควบคุมอุณหภูมิได้อย่างดี

-เมื่อเกิดไฟไหม้ สามารถดับไฟได้เอง ไม่ลามไฟ และเปลวไฟไม่แพร่กระจาย

-สามารถรับน้ำหนักได้ดี เหมาะกับการเป็นสำนักงาน

-น้ำหนักเบา สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายและติดตั้ง

-สามารถเก็บเสียงได้ดีในระดับหนึ่ง รวมถึงกันเสียงจากภายนอกเข้ามารบกวนด้วย

-ไม่เป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรียหรือเชื้อรา จึงใช้งานได้อย่างยาวนาน

-ปลอดภัยไร้สาร CFC (Chlorofluorocarbon) ที่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม

-นอกจากนี้ทั้งตู้ในส่วนที่เป็นโครงสร้างเหล็กยังได้รับการพ่นกันสนิมคุณภาพสูงจาก ต่างประเทศ และตัวผนังนั้นเป็นสีเคลือบผิวเหล็ก มาตรฐานอุตสาหกรรม (USDA) อีกด้วย

 

        ข้อดีของการใช้ ตู้คอนเทนเนอร์สำเร็จรูป

1 สะดวกสบายในการขนย้าย เนื่องจากน้ำหนักเบา จึงสามารถนำตู้ออฟฟิศสำเร็จรูปขึ้นรถบรรทุกไปส่งลูกค้าได้ถึงที่

2 ไม่จำกัดสถานที่ในการติดตั้ง สามารถปรับเข้ากับสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย

ตอบรับหลากหลายวัตถุประสงค์ ไม่ใช่แค่นำไปเป็นสำนักงาน แต่สามารถปรับให้ตรงตามความต้องการได้หลากหลาย เช่น ร้านอาหาร, ร้านค้า หรือร้านกาแฟ

3 เนื่องจากมีการควบคุมอุณหภูมิได้ดีด้วย Sandwich Panel หรือ แผ่นฉนวนกันความร้อน ทำให้ตู้ออฟฟิศนั้นประหยัดพลังงานได้ดี ลดการสิ้นเปลืองพลังงานจากเครื่องใช้ไฟฟ้าได้

4 ป้องกันการเกิดเหตุไม่คาดฝันจากไฟไหม้ เพราะมีแผ่นฉนวนไม่ลามไฟที่มีแกนฉนวนเป็น PS Foam/EPS Foam (F-Grade) ซึ่งไม่ลามไฟ อย่างที่ได้กล่าวไปก่อนหน้านี้

5 พนังงานสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เนื่องจากเสียงรบกวนจากภายนอกผ่านเข้ามาได้เพียงเล็กน้อย และด้วยอากาศที่ไม่ร้อนเพราะสามารถควบคุมอุณหภูมิได้ดี

6 มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ไม่เป็นสนิม และไม่มีแบคมีเรียหรือเชื้อรามาคอยกวนใจ

7 ราคาที่ไม่แพง และคุ้มค่าต่อการลงทุน รวมไปถึงสามารถซ่อมบำรุงได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

8 รักษาสิ่งแวดล้อม เนื่องจากสามารถนำไปใช้ต่อโครงการอื่นหรือขายต่อได้ ไม่ต้องทำลายทิ้ง เมื่อเสร็จสิ้นโครงการ

ตู้คอนเทนเนอร์สำเร็จรูป ที่เหมาะกับการใช้งานต่างๆ

         สรุป

ตู้คอนเทนเนอร์สำเร็จรูป คือ ตู้ที่ถูกสร้างมาเพื่อ ให้สะดวกสำหรับไซต์งาน หรือโครงการต่าง ๆ ที่ต้องการมีออฟฟิศ ภายในที่นั้น ๆ โดยสามารถติดตั้งได้ทันที ราคาที่ไม่แพง อีกทั้งยังเมื่อเสร็จสิ้นการใช้งานก็สามารถนำไปใช้ที่อื่นต่อได้อีก หรือจะขายต่อก็ย่อมได้ เพราะฉะนั้นจึงไม่น่าแปลกใจ ที่จะได้รับความนิยมอย่างในปัจจุบัน  ขอข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ containerknockdown.net

Leave a Reply

Your email address will not be published.