ตู้คอนเทนเนอร์ห้องน้ำสำเร็จรูป อีกทางเลือกหนึ่ง ที่นำมาประยุกต์ใช้

ตู้คอนเทนเนอร์ห้องน้ำสำเร็จรูป อีกทางเลือกหนึ่ง ที่นำมาประยุกต์ใช้

ตู้คอนเทนเนอร์ห้องน้ำสำเร็จรูป คือ การนำตู้คอนเทนเนอร์มาประยุกต์ใช้ เพื่อสร้างเป็นห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ ห้องสุขภัณฑ์ และสามารถยกเคลื่อนย้าย ไปได้สะดวก ขนส่งได้ง่าย ย้ายไปได้รวดเร็ว แต่ ในปัจจุบัน ผู้คนนิยมหันมาใช้ ตู้คอนเทนเนอร์ เพื่อความสะดวกรวดเร็ว ในการสร้างที่อยู่อาศัย ที่ทำงานส่วนตัวกิจการ ร้านค้า ธุรกิจต่างๆ แต่การนำตู้คอนเทนเนอร์มาดัดแปลงทำเป็น ตู้คอนเทนเนอร์ห้องน้ำสำเร็จรุป อีกทางเลือกหนึ่ง ที่คิดว่าสะดวกรวดเร็วที่สุด ไม่ต้องไปจ้างช่างทำให้ยุ่งยาก…..

ตู้คอนเทนเนอร์ห้องน้ำสำเร็จรูป อีกทางเลือกหนึ่ง ที่นำมาประยุกต์ใช้

ตู้คอนเทนเนอร์ห้องน้ำ สามารถจัดทำได้มากกว่า หรือแบบที่่มีแค่ 1 ห้อง ส่วนที่เหลือ ของตู้ทำเป็นห้องพักอาศัยได้ หรือจะทำทั้งตู้เป็นตู้ห้องน้ำเลยก็ยังได้ สามารถกั้นเป็นห้องน้ำ แบบย่อยๆ ได้มากที่สุดถึง 6 ห้อง (ขนาด ห้องละ 90cm.) เป็นห้องย่อยๆ ติดกัน และอาจแบ่งกั้น เป็นชาย และหญิง อยู่คนละด้านกัน 6 ห้อง

ถือ เป็นจำนวนที่มากที่สุดแล้ว แต่ ถ้าต้องการห้องใหญ่มากขึ้น จำนวนห้องก็จะลดลงไป  อาจเป็นขนาดกว้าง 1.20 เมตร เป็นขนาดกว้าง ที่เหมาะสม และสะดวกในการใช้ที่สุด

ตู้คอนเทนเนอร์ห้องน้ำสำเร็จรูป อีกทางเลือกหนึ่ง ที่นำมาประยุกต์ใช้

การเลือกตู้มาทำ ตู้คอนเทนเนอร์ห้องน้ำสำเร็จรูป เราควรคำนึงถึง อะไรบ้าง?

(1) จำนวน ห้องที่น้ำ เราสามารถเลือกขนาดของตู้มา เพื่อเป็นการ
วางแผนในการทำงาน และความคุ้มค่า ใช้จ่าย ได้ง่ายขึ้น เช่น ต้องการ กั้นเพียง 2 ห้อง ห้องของ ผู้ชาย 1 ห้อง ของ ผู้หญิง 1 ห้อง เราสามารถสั่งผลิตตู้ ที่มีขนาดเหมาะสม เช่น 2 x 2 เมตร 1.5 x 2 เมตร หรือ 2 x 3 เมตร ได้
(2) ตู้คอนเทนเนอร์ประกอบ (ผนังไอโซวอล) ตู้คอนเทนเนอร์แบบผนังไอโซวอลล์ เป็นตู้ที่เหมาะแก่การกั้นที่สุด ตู้ชนิดนี้จะมีให้เลือกเป็นสองแบบ

 

แบบที่ <1> แบบชุบกัลวาไนท์ จะเป็นแบบที่เหมาะจะทำห้องน้ำมากที่สุด เพราะเป็นตู้ที่โครงสร้างพื้น เสา หลังคา จะเป็นเหล็กกัลวาไนท์ทั้งหมด  ส่วนใหญ่ ตู้ประเภทนี้จะถอดประกอบได้ และมีความแข็งแรงมาก เช่น สามารถวางซ้อน 2 ชั้น ได้ และโครงสร้างจะยึดด้วยน็อต สาเหตุที่ยึดด้วยน็อต เพราะว่า น็อตสามารถถอดใส่ เปลี่ยนผนังเข้าออกได้สะดวก หรือแม้แต่ตัวโครงสร้างเองก็สามารถถอดประกอบได้อีก ตู้รุ่นนี้ราคาสูงนิดหนึ่ง  แต่อายุการใช้งานก็อยู่ได้นานเช่นกัน บางตู้ 10 ปี , 20 ปี หรืออาจมากกว่านี้ ขึ้นอยู่กับการใช้อะไรทำความสะอาด เช่น ใช้ประเภทน้ำยาล้างจาน หรือน้ำเปล่า ตู้ก็อายุจะทนทานมาก แต่ถ้าใช้ประเภทน้ำยาล้างห้องน้ำ น้ำยาที่มีค่ากรดมาก ที่มีขายตามท้องตลาดทั่วไป อายุการใช้งานอาจเหลือแค่ 2-3 ปีเท่านั้น จงจำไว้ว่า น้ำยาล้างห้องน้ำทุกชนิดไม่เหมาะกับเหล็ก จะกัดกร่อนตัวเหล็ก และสารเคลือบกันสนิมออกไปจนหมด และจะทำให้เหล็กผุในที่สุด
แบบที่ <2> แบบไม่ชุบกัลวาไนท์ คือตู้คอนเทนเนอร์ที่ใช้เหล็กรูปพรรณ หรือใช้เหล็กทั่วไปในท้องตลาดมาทำตู้คอนเทนเนอร์ห้องน้ำ ตู้แบบนี้จะ ผุกร่อนได้ง่าย เพราะตัวเหล็กมีแค่สีทารองพื้น และสีจริงเท่านั้น หรือ หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ containerknockdown.net

ตู้คอนเทนเนอร์ห้องน้ำสำเร็จรูป อีกทางเลือกหนึ่ง ที่นำมาประยุกต์ใช้
                                                ภายนอก ของห้องน้ำสำเร็จรูป

คุณสมบัติ ของผนังตู้คอนเทนเนอร์

ตู้คอนเทนเนอร์สำเร็จรูป นั้นเป็นตู้ที่ประกอบใหม่ทั้งหมด โดยทั้งตู้จะมีผนัง และหลังคาเป็น Sandwich Panel หรือ แผ่นฉนวนกันความร้อน ที่มีแกนฉนวนเป็นFoam/EPSFoam และฉนวน(Polystyrene Foam) ซึ่งจะช่วย……

– กันความร้อนได้ จึงทำให้ภายในตู้คอนเทนเนอร์นั้น ไม่ร้อน อบอ้าว จนเกินไป
– เมื่อเกิดไฟไหม้ สามารถดับไฟได้เอง ไม่ลามไฟ และเปลวไฟไม่แพร่กระจาย
– สามารถรับน้ำหนักได้ดี เหมาะกับการเป็นห้องน้ำสำเร็จรูป
– น้ำหนักเบา สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย และติดตั้งส่วนใหญ่ น้ำหนักไม่ต่ำกว่า 4 – 500 กิโลกรัม
– สามารถเก็บเสียงได้ดีในระดับหนึ่ง รวมถึงกันเสียงจากภายนอกเข้ามารบกวนด้วย
– ไม่มีซอกมุมซับซ้อนให้สะสมของแบคทีเรีย หรือเชื้อรา จึงใช้งานได้อย่างยาวนาน
– ปลอดภัยไร้สาร CFC (Chlorofluorocarbon) ที่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม
– ตัวแผ่น ผนังตู้คอนเทนเนอ ร์แบบไอโซวอล ยังเป็นเหล็กเคลือบซิ้ง เพื่อป้องกันสนิม ได้ดี
– นอกจากนี้ ทั้งตู้ในส่วนที่เป็นโครงสร้างเหล็ก ยังได้รับการพ่นกันสนิม คุณภาพสูง

ก็ยังเป็นหนทางเลือก อีกทางหนึ่งที่ดี ที่นำมาประยุกต์ใช้

ตู้คอนเทนเนอร์ห้องน้ำสำเร็จรูป อีกทางเลือกหนึ่ง ที่นำมาประยุกต์ใช้
                                                   ภายใน ของห้องน้ำสำเร็จรูป

   ข้อดี ของการสร้างห้องน้ำด้วย ตู้คอนเทนเนอร์

1. สะดวกสบายในการขนย้าย เนื่องจากน้ำหนักเบา จึงสามารถนำ ตู้คอนเทนเนอร์ห้องน้ำขึ้นรถบรรทุกไปส่งลูกค้าได้ง่าย เพียงลูกค้านำไปต่อน้ำต่อไฟฟ่ก็สามารถใช้ได้เลย
2. ไม่จำกัดสถานที่ในการติดตั้ง สามารถปรับเข้ากับสถานที่ต่างๆ ได้ง่าย
3. เนื่องจาก มีการควบคุมอุณหภูมิได้ดี ด้วย Sandwich Panel หรือ แผ่นฉนวนกันความร้อน ทำให้ตู้ห้องน้ำนั้น ประหยัดพลังงานได้ดี ลดการสิ้นเปลืองพลังงาน จากเครื่องใช้ไฟฟ้า
4. ป้องกันการเกิดเหตุไม่คาดฝัน จากไฟไหม้ เพราะมีแผ่นฉนวนที่ไม่ลามไฟ ที่มีแกนฉนวนเป็น PS Foam / EPS Foam (F-Grade) ซึ่งไม่ลามไฟ อย่างที่ได้กล่าวไปก่อนหน้านี้
5. พนังงาน สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เนื่องจาก เสียงรบกวนจากภายนอก ผ่านเข้ามาได้เพียงเล็กน้อย และด้วยอากาศที่ไม่ร้อนและรู้สึกสบายขณะใช้งาน
6. มีอายุการใช้งาน ที่ยาวนาน ไม่เป็นสนิม และไม่มีแบคมีเรีย หรือเชื้อรา มาคอยกวนใจ
7. ราคาที่ไม่แพง และคุ้มค่าต่อการลงทุน รวมไปถึงสามารถซ่อมบำรุงได้อย่างรวดเร็ว และง่ายดาย
8. รักษาสิ่งแวดล้อม เนื่องจากสามารถนำไปใช้ต่อโครงการอื่นหรือขายต่อได้ ไม่ต้องทำลายทิ้ง เมื่อเสร็จสิ้นโครงการ

สรุป

ตู้คอนเทนเนอร์ห้องน้ำสำเร็จรูป เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่ช่วยให้เกิดความสะดวก สบายในการใช้งาน และสร้างขึ้นมาพร้อมการติดตั้ง และไม่จำเป็นต้องใช้ ฐานรากมากเกินไป อีกทั้งยังเมื่อเสร็จสิ้นการใช้งาน ก็สามารถนำไปใช้ที่อื่นต่อได้อีก หรือจะขายต่อก็ย่อมได้ เพราะฉะนั้นคนในยุคปัจจุบัน จึงนิยมเลือกใช้ ตู้คอนเทนเนอร์สำเร็จรูปมากขึ้น ขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ containerknockdown.net

Leave a Reply

Your email address will not be published.