ประโยชน์ของ เหล็กกัลวาไนซ์ โครงสร้างหลัก ของบ้านตู้คอนเทนเนอร์สำเร็จรูป

เหล็กกัลวาไนซ์

เหล็กชุบกัลวาไนซ์ (Gal­vanized steel) คือ เหล็กที่ผ่านการชุบสังกะสีเป็นกระบวนการของการเคลือบเหล็ก และเหล็กกล้าด้วยชั้นของสังกะสี โดยการแช่เหล็กในอ่างสังกะสีหลอมเหลวที่อุณหภูมิประมาณ 449 องศาเซลเซียส เมื่อนำเหล็กหลังการชุบสังกะสีมาสัมผัสกับบรรยากาศสังกะสีบริสุทธิ์ (Zn) ทำปฏิกริยากับออกซิเจน (o2) ในรูปแบบสังกะสีออกไซด์ (Zno) และจะทำปฏิกริยากับคาร์บอนไดอ๊อกไซด์ (CO2) ในรูปแบบของสังกะสีคาร์บอเนต(znCO3) ทำให้เกิดสีเทาบนเนื้อเหล็กซึ่งจะเสริมความแข็งแกร่งอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ช่วยปกป้องเหล็กจากการกัดกร่อน

เหล็กกัลวาไนซ์ถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในการใช้งานที่ทนต่อการกัดกร่อน โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายสิ้นเปลืองไปกับการซื้อสแตนเลสที่ราคาสูงกว่ามาก และมีข้อจำกัดในการใช้

ประโยชน์ของการใช้งานเหล็กชุบกัลวาไนซ์

การชุบกัลป์วาไนซ์เป็นขบวนการของการใช้การเคลือบสังกะสีป้องกันเหล็กเป็นสนิมก่อนเวลาอันควร และการกัดกร่อน และเป็นขบวนการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม การชุบสังกะสีมีความยั่งยืนมากและก่อให้เกิดของเสียน้อยที่สุด เพราะนี่คือโลหะอโลหะซึ่งให้มันสามารถนำไปรีไซเคิลไปเรื่อยๆ โดยไม่เสียคุณสมบัติทางกายภาพและสารเคมี ความคงทนถาวร

  • มีพื้นผิวที่สะอาดและการทำความสะอาดพื้นผิวได้ง่าย
  • ทนต่อการกัดกร่อนอย่างน้อย 50 ปี และไม่ต้องบำรุงรักษา
  • ค่าใช้จ่ายโดยรวมต่ำสุดเมื่อเทียบกับการป้องกันแบบอื่นๆ

สรุป

เหล็กกัลวาไนซ์ เป็นเหล็กที่ผ่านการเคลือบสังกะสีเพื่อป้องกันสนิม เพิ่มความคงทนให้มีอายุการใช้งานที่นานขึ้น ซึ่งเหล็กชนิดนี้ถือเป็นส่วนประกอบหลักที่ทางเรานำมาใช้กับการสร้าง ตู้คอนเทนเนอร์สำเร็จรูป แบบที่นำไปใช้เป็นบ้าน ออฟฟิศ รีสอร์ทต่างๆ ลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่าสินค้าที่ได้ไปจะคุ้มค่าแน่นอน

ตู้คอนเทนเนอร์สำเร็จรูป คุณภาพดี ราคาถูก ต้องที่ SBT